logo

VIỆN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG PHỐI HỢP VỚI BỆNH VIỆN BẠCH MAI HỖ TRỢ BỆNH VIỆN ĐA KHOA...

01/11/2018 7523

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường nhận được công văn số 1083/SYT-NVY do Giám đốc Sở Y tế Lai Châu ký ngày 16/10/2018 với nội dung cụ thể sau: Đơn nguyên Thận nhân tạo của bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu tiến hành thay thế nguyên vật liệu lọc nước hệ RO trong thời gian từ ngày 17/9/2018 đến hết ngày 15/10/2018. Trong thời gian thay thế nguyên vật liệu lọc nước hệ thống RO, bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu đã chuyển 21 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo sang bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên và bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai để tiếp tục chạy thận nhân tạo theo đúng quy trình. Sở Y tế Lai Châu kính đề nghị bệnh viện Bạch Mai; Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường hỗ trợ kiểm định hệ thống thận nhân tạo và chất lượng nước RO sử dụng cho lọc máu để bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu có thể tiếp tục điều trị cho bệnh nhân lọc máu trong thời gian sớm nhất.

Ngay sau khi nhận được công văn đề nghị của Sở Y tế Lai Châu, PGS.TS. Doãn Ngọc Hải - Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã giao nhiệm vụ cho nhóm RO của Viện tham gia cùng đoàn chuyên gia của bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu.

Ngày 24/10/2018 nhóm RO của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường gồm ThS. Đàm Thương Thương và KS. Nguyễn Duy Linh khoa Xét nghiệm và phân tích cùng đoàn chuyên gia của bệnh viện Bạch Mai do TS. BSCC. TTND. Nguyễn Cao Luận - Nguyên Trưởng khoa Thận nhân tạo làm trưởng đoàn đã có mặt để hỗ trợ bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu. Tại buổi làm việc, đón tiếp đoàn có BSCKII. Nguyễn Thế Phong - PGĐ Sở Y tế, ThS.BSCKII. Bùi Tiến Thanh - GĐ bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu cùng lãnh đạo các khoa phòng của bệnh viện.

 


BSCKII. Nguyễn Thế Phong phát biểu đón tiếp đoàn công tác của BV Bạch Mai và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường


- Vẽ Sơ đồ hệ thốngViện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã trực tiếp hỗ trợ  đơn nguyên Thận nhân tạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai các nội dung sau :Sau khi nghe báo cáo thực trạng hệ thống xử lý nước RO dùng cho lọc máu và khảo sát tại đơn nguyên Thận nhân tạo, đoàn công tác đã đánh giá hệ thống xử lý nước RO và chất lượng nước RO bằng test nhanh và khẳng định chất lượng nước RO đạt tiêu chuẩn để tiến hành lọc máu cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo. Bệnh viện đã tiến hành điều trị trở lại cho 08 bệnh nhân dưới sự giám sát của đoàn công tác. Trong suốt 02 ca điều trị cho 08 bệnh nhân không có diễn biến bất thường, bệnh nhân ổn định sau ca lọc máu.  

- Dán nhãn nhận biết và chỉ báo các thiết bị của hệ thống lọc nước RO

- Xây dựng các quy trình kiểm tra, kiểm soát chất lượng nước RO dùng cho chạy thận tạo theo các hướng dẫn của Bộ Y tế và quốc tế.

- Hướng dẫn quy trình kỹ thuật chuẩn lấy mẫu nước RO dùng cho lọc máu để gửi đến đơn vị có năng lực xét nghiệm.

- Tiến hành lấy 02 mẫu nước RO dùng cho lọc máu mang về Viện phân tích miễn phí để đánh giá chất lượng nước RO dùng trong chạy thận nhân tạo theo tiêu chuẩn ANSI/AAMI/ISO 13959:2014.

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường hy vọng với sự đóng góp nhỏ bé này sẽ giúp cho công tác kiểm soát chất lượng nước RO dùng cho chạy thận tạo tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu đảm bảo an toàn, chăm sóc bảo vệ sức khỏe người bệnh ngày một tốt hơn.

 

 


(Nhóm RO)