logo

VIỆN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG THAM GIA KIỂM TRA VỀ CHẤT LƯỢNG NƯỚC SẠCH DÙNG CHO MỤC...

08/11/2019 1100

VIỆN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG THAM GIA KIỂM TRA VỀ CHẤT LƯỢNG NƯỚC SẠCH DÙNG CHO MỤC ĐÍCH SINH HOẠT

     Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ và Cục Quản lý môi trường y tế về việc tiếp tục giám sát chất lược nước sạch dùng cho mục đích sinh hoạt sau sự cố nước sạch do Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà, sáng ngày 07/11/2019, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường phối hợp cùng Cục Quản lý môi trường y tế, Sở Y tế thành phố Hà Nội và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thành lập ba đoàn kiểm tra chất lượng nước sạch dùng cho mục đích sinh hoạt, lấy mẫu xét nghiệm chất lượng nước tại các điểm nóng ô nhiễm nước tại 08 quận, huyện thuộc thành phố. Tại các điểm này, các cán bộ đã lấy mẫu để phân tích 107 chỉ tiêu theo QCVN 01:2009/BYT.

Đoàn kiểm tra của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tham gia đi hiện trường lấy mẫu nước xét nghiệm của người dân

     Theo kế hoach, ba đoàn đã triển khai lấy mẫu để giám sát chất lượng nước dùng cho mục đích sinh hoạt. Đoàn 1: lấy 4 mẫu nước thành phầm tại nhà máy nước sạch Sông Đà, bể xã Yên Bình, Tây Mỗ và tại họng 1200 Big C; đoàn 2: 8 mẫu nước sinh hoạt được lấy tại vòi trước khi vào bể của các chung cư thuộc khu vực Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Xuân và Hà Đông; đoàn 3: 8 mẫu nước sinh hoạt được lấy tại vòi trước khi vào bể của các chung cư thuộc huyện Hoài Đức, quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hoàng Mai. Các mẫu được chuyển đến Khoa xét nghiệm và phân tích thuộc Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường để khẩn trương phân tích.

 

Cán bộ Viện sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường lấy mẫu tại điểm cấp nước vào bể của các chung cư

 

 

Đoàn giám sát trao đổi với ban lãnh đạo của công ty nước sạch Sông Đà

     Theo thông tin của BQT bể chứa nước tại các chung cư đều đã được thau rửa, đến nay, nước cấp từ nhà máy nước Sông Đã đã được người dân tiếp tục sử dụng để phục vụ cho việc ăn uống sinh hoạt. Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường sẽ tiếp tục hỗ trợ, giám sát chất lượng nước để người dân yên tâm sử dụng nước sạch cho mục đích ăn uống sinh hoạt.