logo

VIỆN SỨC KHOẺ NGHỀ NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY RION - NHẬT BẢN

27/07/2018 1469

       Với mong muốn tiếp tục trao đổi thống nhất và cụ thể hóa các nội dung hợp tác, phát triển và mở rộng các hoạt động phối hợp giữa 2 bên, PGS.TS Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cùng các cán bộ của Viện đã có buổi tiếp đón và làm việc với đại diện Công ty RION, Nhật Bản vào chiều ngày 24/7/2018.

       PGS.TS. Doãn Ngọc Hải cảm ơn công ty RION đã đồng ý tài trợ 5.000USD và tham gia triển lãm tại Hội nghị khoa học Quốc tế lần thứ 5 về Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường do Viện tổ chức vào 10-12/09/2018 tại Hà Nội trong 02 lĩnh vực: thiết bị quan trắc, giám sát môi trường và thiết bị chăm sóc sức khỏe..

Tại buổi làm việc, hai bên tiếp tục trao đổi cụ thể hóa 05 nội dung cụ thể đã đưa ra trong các lần làm việc trước đây:

  1. Viện là địa điểm giới thiệu, cung cấp thiết bị đo ồn, đo thính lực, bảo dưỡng, sửa chữa cho công ty RION
  2. Công ty RION hỗ trợ phối hợp khảo sát ô nhiễm tiếng ồn tại một số thành phố và KCN tại Việt Nam.
  3. Công ty RION hỗ trợ phối hợp khám sàng lọc giảm sức nghe cho cộng đồng
  4. Hỗ trợ những người có vấn đề về giảm sức nghe tại cộng đồng
  5. Hỗ trợ cán bộ Viện SKNN&MT học tập nâng cao năng lực khám, chẩn đoán giảm sức nghe, giám sát ồn trong môi trường tại Nhật Bản.

      Sau khi trao đổi rõ ràng trách nhiệm, quyền lợi, cách thức triển khai các hoạt động hợp tác, hai bên đã đi đến thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung hợp tác trong thời gian tới, cụ thể sau:

      Viện là địa điểm giới thiệu, cung cấp thiết bị đo ồn, đo thính lực, bảo dưỡng, sửa chữa các trang thiết bị đo ồn, đo thính lực,… cho công ty RION. Viện SKNN&MT sẽ bố trí 01 phòng tại khoa An toàn vệ sinh lao động - Khoa chuyên môn về giám sát môi trường lao động để trưng bày và giới thiệu các sản phẩm của công ty RION cho các đối tác, khách hàng và các cá nhân, đơn vị đến làm việc tại Viện và Khoa An toàn vệ sinh lao động.

      Viện sẽ phối hợp với công ty RION tổ chức khám, sàng lọc giảm sức nghe miễn phí tại Viện khoảng 2 lần/năm, mỗi lần thời gian khoảng 1 tháng cho cộng đồng, cá nhân có nhu cầu. Trong đó, công ty RION sẽ cung cấp các thiết bị và nhân lực, kinh phí cần thiết để triển khai hoạt động.

       Ngoài ra, Công ty RION cũng sẽ phối hợp với Viện triển khai khám sàng lọc giảm sức nghe cho người lao động theo các đoàn khám sức khỏe của Viện đang triển khai.

      Một trong các hoạt động có ý nghĩa đối với sức khỏe cộng đồng do hai đơn vị phối hợp triển khai là đo thính lực, khám sàng lọc giảm sức nghe miễn phí cho người dân tại các tỉnh tại các tỉnh/thành đông dân cư (trên 1 triệu người), kết hợp truyền thông, tư vấn hướng dẫn dự phòng, điều trị giảm sức nghe. Công ty RION, Nhật Bản sẽ hỗ trợ máy đo thính lực, nhân lực và kinh phí cho kỹ thuật viên đo thính lực, bác sĩ tư vẫn và các kinh phí liên quan đến hoạt động.

       Hai bên sẽ tiếp tục trao đổi cụ thể hóa các các nội dung trong Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 đơn vị trong thời gian tới.

       Kết thúc buổi làm việc, công ty RION đi thăm khoa An toàn vệ sinh lao động, trong đó PGS.TS. Doãn Ngọc Hải đã giới thiệu địa điểm sẽ trưng bày thiết bị, đại diện bên công ty RION cung nhất trí vì đây là vị trí thuận lợi và phù hợp để trưng bày và giới thiệu sản phẩm.