logo

Trao đổi hợp tác về các hoạt động y tế lao động, sức khỏe nghề nghiệp với chuyên gia trường Đại...

27/12/2017 699

 


Sáng ngày 27/12/2017, Lãnh đạo Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường PGS. TS Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng cùng với chuyên viên cao cấp và các cán bộ chuyên môn Viện đã tiếp GS. Seichi Horie Trường ĐH SKNN & MT Kytakiushu và Ông Yoshiyuki Fukuzawa đến thăm quan và trao đổi, hợp tác các vấn đề liên quan đến hoạt động y tế lao động ở Việt Nam.

 

 

Tại buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Bích Diệp đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, những kết quả đạt được và một số hoạt động nghiên cứu mà Viện đã và đang thực hiện. Giáo sư Seichi Horie, trường ĐH Kytakiushu, Nhật đã giới thiệu về trường, một số nghiên cứu của trường và một số dự án sẽ thực hiện tại Việt Nam.

Đặc biệt hai bên đã dành nhiều thời gian trao đổi các vấn đề cùng quan tâm hiện nay: những thay đổi trong cung cấp dịch vụ y tế lao động cơ bản ở Việt Nam sau khi Luật ATVSLĐ có hiệu lực; một số hoạt động khám bệnh nghề nghiệp của Viện và những phát hiện mới về bệnh nghề nghiệp ở Việt Nam và Nhật; chương trình hợp tác, hỗ trợ đào tạo trong thời gian tới.

 

 

 

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường và Trường Đại Học Ytakiusu, Nhật đều có một số điểm chung về lĩnh vực nghiên cứu, tư vấn sức khỏe cho người lao động. Năm 2012, Phía trường ĐH Kytakiushu, Nhật cũng đã có dịp hợp tác với Viện. Khi quay trở lại thăm và làm việc, GS. Seichi Hori bày tỏ sự bất ngờ về những thay đổi của Viện trong 5 năm qua về khuôn viên Viện, nhân lực và trang thiết bị hiện đại. Đoàn chuyên gia đã tham quan khu khám bệnh chuyên ngành của Viện với các phòng khám chuyên khoa, buồng đo thính lực với các trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người lao động và cộng đồng trong cả nước.

 

 

Kết thúc buổi làm việc, hai bên hy vọng buổi gặp mặt và làm việc sẽ không chỉ mở ra nhiều triển vọng hợp tác lâu dài trong tương lai giữa Viện với Trường, mà còn góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Một số hình ảnh thăm quan các khoa chuyên môn:

 

 

PHÒNG CNTT - TV - TT