logo

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác Bộ Y tế đến làm việc với Viện Sức khỏe nghề...

23/01/2018 762

 

 

Sáng ngày 23/01/2018, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã đón đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng làm trưởng đoàn, đi cùng Thứ trưởng có các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế gồm TS. Nguyễn Hồng Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, ThS. Nguyễn Nam Liên – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng, Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế, TS.BS Nguyễn Thanh Hà – Phó Cục trưởng, Cục Quản lý môi trường y tế và các chuyên viên của Bộ đến làm việc tại Viện. Tiếp Thứ trưởng và đoàn có PGS. TS Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng cùng các lãnh đạo Viện và các cán bộ chủ chốt của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường.

 

 

Trong buổi làm việc với Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Thứ trưởng cùng đoàn công tác được nghe báo cáo về kết quả hoạt động của Viện trong năm 2017 và kế hoạch năm 2018 cùng với định hướng phát triển trong những năm tiếp theo để Viện có thể đảm nhiệm được nhiệm vụ của Bộ Y tế giao và thực hiện các mục tiêu cụ thể đề ra trong các Chiến lược quốc gia như:

  • Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân giai đoạn 2011 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030
  • Chiến lược quốc gia y tế dự phòng Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020
  • Mục tiêu thiên niên kỷ số 7 về tiếp cận với nước sạch và vệ sinh môi trường
  • Hạn chế, tiến tới kiểm soát các yếu tố nguy cơ liên quan đến sức khoẻ môi trường, bệnh tật học đường, bệnh nghề nghiệp, tai nạn thương tích, các bệnh không lây nhiễm, các bệnh do hành vi, lối sống ảnh hưởng có hại cho sức khoẻ
  • Quản lý những nguy cơ gây ô nhiễm môi trường của các đơn vị ngành y tế (chất thải y tế, nước thải y tế).
  • Nước sạch cho nông thôn, vệ sinh môi trường và biến đổi khí hậu.

 

Viện đã xây dựng kế hoạch, bám sát chỉ tiêu kế hoạch đề ra và đạt được những kết quả ngày càng tốt trong các hoạt động công tác dự phòng, nâng cao sức khỏe người lao động; tích cực tham gia công tác đánh giá tác động của môi trường đến sức khỏe cộng đồng; thực hiện các mục tiêu chiến lược quốc gia về bảo vệ sức khỏe, môi trường, nước sạch; đào tạo y tế lao động, quan trắc môi trường… Trong năm 2017, Viện đã tích cực mở rộng cung ứng các dịch vụ khoa học kĩ thuật trong lĩnh vực chuyên ngành phục vụ nhân dân như khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp, xét nghiệm nước, quan trắc môi trường…

 

 

Bên cạnh đó, theo chủ chương của Bộ Y tế về cơ chế tự chủ trong các đơn vị sự nghiệp công lập, Viện trưởng Doãn Ngọc Hải đã giới thiệu về lộ trình đổi mới cơ chế tài chính và hướng tự chủ trong thời gian tới của Viện. Tại buổi làm việc, Viện cũng được nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp về đổi mới cơ chế làm việc và phát triển chuyên môn từ phía lãnh đạo các Vụ, Cục.

Phát biểu tại buổi làm việc Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long ghi nhận những cố gắng và đánh giá cao kết quả đã đạt được của Viện trong thời gian qua. Thứ trưởng cũng chỉ đạo 5 nhiệm vụ trọng tâm cần hoàn thành tốt của Viện trong thời gian tới về dự phòng nâng cao sức khỏe người dân; chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người lao động; vệ sinh sức khỏe học đường và phòng chống tai nạn thương tích; vệ sinh sức khỏe môi trường trong đó có môi trường trong ngành y tế; về giám sát chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt. Cùng với đó Thứ trưởng nhấn mạnh việc sớm hoàn thành và ban hành các khung giá của gói dịch vụ y tế dự phòng trong lĩnh vực khám sức khỏe cho người lao động; tiếp tục phát triển hoạt động chuyên môn của viện đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội, đồng thời chú trọng nâng cao đời sống cán bộ, cải thiện đời sống cùng với môi trường làm việc, phát triển đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ khoa học hướng tới hoàn thành mục tiêu đã đề ra để nâng viện ngang tầm với các viện trên thế giới.

Phần quan trọng tiếp theo của buổi làm việc là lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bổ nhiệm lại chức vụ Phó Viện trưởng (nhiệm kỳ 2018 – 2023) cho TS.BS. Nguyễn Văn Sơn.
GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế trao Quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Nguyễn Văn Sơn

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại lễ công bố

 

 Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Y tế GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao quyết định cho TS.BS. Nguyễn Văn Sơn. Phát biểu tại lễ trao quyết định, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Sơn đã đạt được sự tín nhiệm cao trong tập thể Viện và chúc đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ mới. Đồng thời, Thứ trưởng mong muốn Ban Lãnh đạo Viện cần nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, nâng cao năng lực, tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo, và phát huy được sức mạnh của một tập thể để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ Y tế giao.
TS.BS. Nguyễn Văn Sơn, Phát biểu tại Lễ trao

 

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Nguyễn Văn Sơn cảm ơn sự quan tâm của Ban cán sự Đảng Bộ Y tế, Lãnh đạo Bộ Y tế cũng như sự tín nhiệm của tập thể cán bộ trong toàn Viện. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới sẽ vẫn luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các đồng chí trong Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Y tế cũng như tập thể Ban Lãnh đạo và nhân viên của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn xin hứa, trong nhiệm kỳ sẽ cùng với Ban Lãnh đạo, tập thể Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đoàn kết, cố gắng phấn đấu hết sức mình hoàn thành nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao cho.Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Sơn

 

Tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng Bộ Y tế, đồng chí Doãn Ngọc Hải, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Y tế; Đồng thời khẳng định trong thời gian tới, với quyết tâm và tinh thần đoàn kết, tập thể Ban Lãnh đạo và toàn thể viên chức, người lao động Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường sẽ cùng chung sức đồng lòng, nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn, thử thách, quyết tâm xây dựng Viện ngày một vững mạnh, và hoàn thành những nhiệm vụ mà Bộ Y tế giao phó.

 


Các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Viện lên tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Sơn

 

 

Phòng CNTT-TV-TT