logo

Lãnh đạo Viện tiếp đoàn công ty RION Nhật Bản về hợp tác triển khai các hoạt động: đo, kiểm tra...

22/12/2017 774

  Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường và công ty RION Nhật Bản đã có  hợp tác triển khai các hoạt động như đo, kiểm tra thính lực bằng thiết bị của công ty RION, ; tổ chức hội thảo phổ biến kiến thức về tiếng ồn, biện pháp dự phòng ảnh hưởng của tiếng ồn đến sức khỏe, kết hợp trưng bày giới thiệu một số thiết bị đo môi trường, thiết bị thính học.

Sáng ngày 22/12/2017, đại diện công ty RION đã sang làm việc với Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường với mục đích giới thiệu Ông Isobe Yudai trưởng đại diện mới của Công ty tại Việt Nam và mong muốn trao đổi kế hoạch hợp tác cụ thể trong thời gian tiếp theo.

 

 

PGS.TS. Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng cùng PGS.TS. Nguyễn Bích Diệp, chuyên viên cao cấp của Viện và các cán bộ chuyên môn của Viện đã tham gia tiếp đón và làm việc với đại diện Công ty.

 Tại buổi làm việc, Viện đã giới thiệu  chức năng, nhiệm vụ và những kết quả đạt được của Viện trong hoạt động đo, kiểm tra thính lực, tư vấn sức khỏe cho người lao động cũng như cộng đồng cho ông Isobe Yudai và cán bộ công ty RION để có những định hướng hợp tác phù hợp trong tương lai.

 

 

Đoàn chuyên gia của công ty RION đã tham quan khu khám bệnh chuyên ngành của Viện với các phòng khám chuyên khoa, buồng đo thính lực với các trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người lao động và cộng đồng trong cả nước.

 

 

Tham quan phòng thí nghiệm vi sinh, hóa lý, sinh hóa huyết học tại Viện với đầy đủ trang thiết bị, nhân lực đáp ứng nhu cầu kiểm tra chất lượng nước, không khí và các chỉ tiêu chăm sóc sức khỏe, chẩn đoán bệnh nghề nghiệp cho người lao động và cộng đồng.

 

 

Hai bên cũng đã thảo luận, trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động cần thiết triển khai để tăng cường mối quan hệ hợp tác cũng như đẩy mạnh phát triển kinh doanh, dịch vụ chuyên ngành của 2 đơn vị.

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS. Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng đã định hướng một số hoạt động cụ thể trong hợp tác giữa hai đơn vị như sẵn sàng là địa điểm giới thiệu, cung cấp thiết bị đo tiếng ồn, đo thính lực;  bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị của Rion; phối hợp cùng công ty RION triển khai khảo sát ô nhiễm tiếng ồn tại một số thành phố và Khu công nghiệp tại Việt Nam, khám sàng lọc và hỗ trợ người có vấn đề về giảm sức nghe trong cộng đồng; công ty RION hỗ trợ cán bộ Viện học tập, nâng cao năng lực khám, chẩn đoán giảm sức nghe, giám sát ồn trong môi trường.

Đại diện công ty RION đã nhất trí các nội dung hợp tác Viện đưa ra  và hứa sẽ tiếp tục trao đổi thống nhất nội dụng cụ thể hợp tác trong thời gian tới.