logo

LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CHUYÊN GIA TRƯỜNG ĐẠI HỌC MINESOTA, HOA KỲ

12/01/2018 671

Sáng ngày 10/01/2018, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ Trường Đại Học MINESOTA, Hoa Kỳ gồm 04 chuyên gia về dịch tễ học, côn trùng học, hóa môi trường tập trung vào các lĩnh vực: an toàn thực phẩn, bệnh tật do côn trùng, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, sức khỏe nghề nghiệp và an toàn vệ sinh lao động.

 

 

PGS. TS Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng tại buổi tiếp đoàn chuyên gia Trường Đại Học MINESOTA, Hoa Kỳ

 

PGS. TS Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng, TS. Đặng Anh Ngọc, Phó Viện trưởng và PGS. TS Nguyễn Bích Diệp, chuyên gia cao cấp cùng lãnh đạo các khoa chuyên môn đã tham gia tiếp đón và làm việc với đoàn.

 

 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của đoàn chuyên gia Trường Đại Học MINESOTA, Hoa Kỳ và mong muốn hai bên cùng thảo luận trao đổi hiểu biết lẫn nhau và tiến tới hợp tác trong nhiều lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

PGS. TS Nguyễn Bích Diệp đã giới thiệu với các chuyên gia về chức năng, nhiệm vụ của Viện, các hoạt động chuyên ngành của Viện trong những năm gần đây cũng như những thành tựu mà Viện đạt được trong các lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp, vệ sinh và sức khỏe môi trường…Ngoài ra, các thông tin Hội nghị khoa học quốc tế lần thứ V về Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường do Viện chủ trì tổ chức vào ngày 10-12/09/2018 tại Hà Nội cũng được giới thiệu đến các chuyên gia nhằm thu hút sự tham dự cũng như giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của các đồng nghiệp cũng như học sinh từ trường ĐH Minesota về sức khỏe nghề nghiệp, vệ sinh môi trường, vệ sinh công nghiệp, sức khỏe trường học, biến đổi khí hậu và nhiều vấn đề sức khỏe toàn cầu khác tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

 

 

Đoàn chuyên gia của Trường Đại Học MINESOTA, Hoa Kỳ

 TS. Matt Simcik, đại diện đoàn chuyên gia đã giới thiệu về trường ĐH Minesota và các hoạt động nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp, sức khỏe môi trường, biến đổi khí hậu, kiểm soát các bệnh lây nhiễm, an toàn vệ sinh thực phẩm của trường. 

Tại buổi làm việc hai bên đã cùng trao đổi các vấn đề quan tâm và khả năng hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo về các lĩnh vực chuyên ngành như trao đổi cán bộ, sinh viên sang làm việc, học tập, tham gia các dự án hợp tác, xây dựng các nghiên cứu hợp tác về sức khỏe môi trường, thảm họa, tai nạn thương tích, sức khỏe nghề nghiệp và sức khỏe tâm thần do ảnh hưởng của Biến đổi khí hậu… và trước mắt hai bên sẽ thảo luận để ký Bản thỏa thuận hợp tác.

 

 

Sau buổi làm việc, đoàn chuyên gia trường Đại Học MINESOTA đã đi thăm quan các phòng thí nghiệm và khu khám bệnh chuyên ngành của Viện.

 

   
   
   

 

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất các khả năng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, trao đổi cán bộ, vv. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục liên hệ và trao đổi để xây dựng các nội dung hợp tác cụ thể.