logo

Khám sức khỏe cho người cao tuổi nhân dịp ngày quốc tế cao tuổi.

10/09/2017 605

 

 

 

Khám sức khoẻ cho người cao tuổi.

 

Ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10 hàng năm được coi là dịp để đánh giá cao những đóng góp của người cao tuổi cho xã hội, đồng thời tuyên truyền cổ động cho việc chăm sóc, bảo vệ người cao tuổi ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

 

 

Nhân dịp kỷ niệm 27 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2017), tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, cùng với những hoạt động tri ân, Viện  Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường tổ chức chương trình Khám miễn phí cho người cao tuổi dân phường Đông Mác và phường phố Huế trong 2 ngày 08/09 v à ngày 12/09/2017 tại địa chỉ 57 Lê Quí Đôn – Hai Bà Trưng - Hà Nội.

 

 

Theo đó, chương trình khám sức khỏe cho ngươi cao tuổi trên địa bàn phường Đông Mác và phố Huế gồm các danh mục như: Khám Nội tổng quát; siêu âm, Khám các chuyên khoa như Tai mũi họng, răng hàm mặt, khám mắt.

 

 

Người cao tuổi thường có sức đề kháng suy yếu nên dễ mắc bệnh và bệnh sẽ làm sức khỏe giảm sút nhanh chóng. Họ thường dễ gặp phải các bệnh như tăng huyết áp, bệnh mạch vành tim, rối loạn mỡ trong máu, cũng như các bệnh có liên quan đến đau đầu, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, đau xương khớp, té ngã… Do hệ miễn dịch suy yếu, người cao tuổi cũng nhạy cảm hơn với môi trường, thời tiết nên dễ mắc các bệnh do siêu vi trùng biểu hiện bằng cảm cúm, ho, sốt…”

Từ thực tế đó, người cao tuổi là đối tượng cần được khám sức khỏe định kỳ nhằm theo dõi tình trạng sức khỏe, phát hiện bệnh sớm để có kế hoạch chăm sóc, điều trị bệnh tốt nhất. Một số bệnh ở người cao tuổi như bệnh tim mạch, tăng huyết áp… sẽ trở nên trầm trọng và khó chữa trị nếu bị phát hiện muộn. Trong khi đó, nếu được phát hiện sớm thì việc điều trị lại dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

 

 

Chương trình khám sức khỏe của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường mang ý nghĩa giúp cộng đồng nâng cao nhận thức về các bệnh lý liên quan đến huyết áp, tiểu đường...

 

 Phòng CNTT - TV - TT