logo

KHAI MẠC HỘI NGHỊ KHOA HỌC QUỐC TẾ LẦN THỨ 5 VÀ HỘI NGHỊ KHOA HỌC TOÀN QUỐC LẦN THỨ 9 VỀ SỨC...

10/09/2018 1239

         Sáng 10 tháng 9 năm 2018, Hội nghị khoa học quốc tế lần thứ 5 và hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 9 về sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường được khai mạc tại Hội trường khách sạn Meliã.

      Tham dự Hội nghị có TS. BS. Margaret Kitt, Phó viện trưởng, Viện Quốc gia An toàn và sức khoẻ nghề nghiệp Hoa Kỳ, ông Kidong Park, Trưởng đại diện của Tổ chức Y tế thế giới tại Hà Nội, đại diện Bộ Y tế, Cục Quản lý môi trường y tế cùng các chuyên gia, các đồng nghiệp trong lĩnh vực y học dự phòng, sức khỏe nghề nghiệp, sức khỏe môi trường.

GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế

       Hội nghị vinh dự được đón GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế đến dự và phát biểu khai mạc.

       Trong bài khai mạc, Thứ trưởng thay mặt Bộ Y tế đánh giá cao Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã chủ động phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới, Viện Sức khỏe và An toàn nghề nghiệp Hoa Kỳ cùng các đối tác trong và ngoài nước khác để tổ chức Hội nghị Quốc tế lần thứ 5 và Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 9 về Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường.Hội nghị này là diễn đàn để các nhà khoa học của các quốc gia trên thế giới gặp nhau trao đổi, cùng nhau chia sẻ thảo luận, cập nhật tình hình về tác hại của ô nhiễm môi trường, là cơ hội để tăng cường kết nối, mở rộng quan hệ hợp tác giữa các nhà khoa học, các doanh nghiệp, các đơn vị y tế trong và ngoài nước trao đổi thông tin và kinh nghiệm về các hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, phối hợp triển khai các biện pháp hợp tác can thiệp tích cựcđể phòng chống giảm thiểu ô nhiễm môi trường để bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong khu vực và trên thế giới, tạo nên sự phát triển bền vững của xã hội.

      Trong phát biểu chào mừng Hội nghị của PGS.TS Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã nhiệt liệt chào mừng các đại biểu cùng các vị khách quý và các bạn đồng nghiệp, đặc biệt là các bạn đồng nghiệp quốc tế đến từ Hoa Kỳ, Phần Lan, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore, Lào, Thái Lan, Malaysia, Bruney, Nigeria…. Ông nhấn mạnh sự kiện này vừa mang tính sinh hoạt khoa học đồng thời sự có mặt đông đảo của giới chuyên môn và các khách mời chính là nguồn động viên cổ vũ những người làm công tác y tế dự phòng trong lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp và môi trường.

      Trong bài phát biểu. PGS.TS Hải đã đề cập vấn đề hiện tại Việt Nam đang trong thời kỳ hội nhập kinh tế thế giới và thu hút đầu tư nước ngoài và đặc biệt hiện nay đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, điều đó đặt ra những thách thức mới về an toàn lao động, vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Qua hơn 30 năm đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đã có nhiều thành tựu, nhưng cùng với sự phát triển kinh tế là những thách thức đến sức khỏe người lao động, sức khỏe cộng đồng và môi trường và ẩn chứa nhiều nguy cơ biến Việt Nam thành bãi rác công nghiệp. Điều này xảy ra tương tự với nhiều nước đang phát triển trên thế giới cũng như trong khu vực, và nằm trong nội dung chủ đề của Hội nghị lần này “Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường: Thách thức và cơ hội trong phát triển bền vững”.

      Hội nghị khoa học này là cơ hội cho các nhà khoa học trong lĩnh vực an toàn sức khỏe nghề nghiệp, sức khỏe môi trường và sức khỏe cộng đồng cùng chia sẻ thông tin nhằm nâng cao kiến thức mới và hiện có, thảo luận, đề ra các giải pháp làm giảm thiểu hoặc loại bỏ sự tiếp xúc với các chất độc hại, các vấn đề về an toàn, sức khoẻ nghề nghiệp, sức khỏe môi trường, giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe người lao động, sức khỏe cộng đồng, xây dựng hợp tác và phát triển màng lưới, đảm bảo cho một môi trường lành mạnh, an toàn, xã hội phát triển, tăng trưởng bền vững.

Các phiên họp chuyên môn toàn thể và chuyên đề theo một chương trình dày dặn, nhiều nội dung phong phú sẽ được tiến hành trong hai ngày rưỡi.

Cùng với Hội nghị là triển lãm quốc tế về sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, giới thiệu các trang thiết vụ, kỹ thuật về sức khỏe, môi trường được dựng tại hành lang Hội nghị.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH: