logo

CHÚC MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM

20/10/2018 893

       Sáng ngày 19/10/2018 Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã tổ chức họp mặt chúc mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

       Tham dự buổi kỷ niệm có Ban Lãnh đạo Viện, Ban chấp hành Công đoàn Viện và toàn thể cán bộ, nhân viên của Viện.

 

       Lãnh đạo Viện và Công đoàn đã chúc mừng và dành tặng cho các chị em phụ nữ những bó hoa tươi thắm, những lời chúc mừng, động viên chị em phụ nữ phát huy truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động “giỏi việc nước, đảm việc nhà” 

 

 

       Đặc biệt, PGS.TS. Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng đã có bài nói chuyện về Phụ nữ và lãnh đạo, vai trò của phụ nữ trong ngành Y. Qua đó đã tôn vinh vai trò của người phụ nữ nhất là người phụ nữ Việt Nam. Trong ngành Y, với đặc thù của ngành chăm sóc sức khỏe cho xã hội, như Bác Hồ dạy “Thầy thuốc như mẹ hiền” lực lượng nữ lao động, nữ lãnh đạo trong ngành Y chiếm vai trò quan trọng, là những hình mẫu vì nhân dân phục vụ.

 

      Với những phụ nữ giữ vai trò lãnh đạo bằng sự cống hiến của họ cho xã hội và với nghệ thuật cân bằng tinh tế họ vẫn đảm đương tốt công việc của người vợ, người mẹ trong gia đình, đây chính là những người tạo nguồn cảm hứng cho cộng đồng.

 Những nữ lãnh đạo nổi bật qua các thời kỳ của Việt Nam

      Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, với lao động nữ chiếm trên 60%, Ban lãnh đạo Viện đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc tinh thần đối với chị em phụ  nữ. Mong muốn rằng, trong thời đại của khoa học công nghệ, phụ nữ nói chung và phụ nữ của Viện nói riêng tiếp tục vươn lên để khẳng định mình, không ngừng trau dồi kiến thức, các kỹ năng, nghiên cứu khoa học, năng động sáng tạo… đóng góp thành quả cho xã hội nhưng đồng thời cũng là người giữ lửa cho gia đình, làm tốt vai trò của người vợ, người mẹ.

 

 

 

 

 

 

 

 

        Sự chia sẻ những khó khăn vất vả với phụ nữ, những lời động viên của Ban lãnh đạo Viện và của các đồng nghiệp nam chắc chắn sẽ là món quà tinh thần vô cùng lớn lao và ý nghĩa dành cho những người phụ nữ đang công tác tại Viện.

Phòng TC-HC