logo

Cán bộ Viện tham gia hiến máu tình nguyện với chủ đề "Blouse trắng - Trái tim hồng

04/03/2018 762

 Ngày 01/03/2018, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Cán bộ Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Blouse trắng - Trái tim hồng” do Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức.

 

Các cán bộ Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường trong Ngày hội hiến máu tình nguyện

 

Là 1 trong 25 đơn vị trực thuộc ngành y tế tham gia hiến máu, các cán bộ Viện Sức khỏe nghề nghiệp đều phấn khởi và hạnh phúc khi được cho đi giọt máu hồng tiếp sức cho những người bệnh.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam BSCKII. Trần Thị Bích Hằng cho biết Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2018 “Blouse trắng - Trái tim hồng” này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ cán bộ công chức, viên chức người lao động Y tế khắp nơi trên mọi miền tổ quốc. “Hiến máu tình nguyện đã trở thành nghĩa cử cao đẹp trong truyền thống đạo lý và tính nhân văn cao cả của dân tộc Việt Nam và càng cao đẹp hơn khi giọt máu hồng từ con tim nồng ấm của cán bộ Y tế gửi tới bệnh nhân… Hiến máu theo chỉ dẫn của bác sỹ sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe, đó cũng là cách để mọi người kiểm tra sức khỏe của mình, nếu đủ điều kiện để hiến máu, có nghĩa là mình đang thực sự khỏe mạnh”, Trần Thị Bích Hằng nhấn mạnh.

Trong nhiều năm qua, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã luôn tích cực tham gia và hưởng ứng nhiều chương trình hiến máu tình nguyện với mong muốn cùng nhau chung tay xây dựng một xã hội khỏe mạnh và nhân văn hơn .

   
   

 

 

Dịp này, Ban tổ chức đã tặng quà và tôn vinh 10 cán bộ y tế đến từ nhiều đơn vị, đã có nhiều đóng góp cho hoạt động hiến máu tình nguyện vì cộng đồng trong đó Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường có cán bộ Phan Thị Thúy Chinh - Phòng Kế hoạch tổng hợp đã 9 lần tình nguyện tham gia hiến máu.

 

 

Chương trình “Blouse trắng - Trái tim hồng” được tổ chức lần thứ 4 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Dự kiến sẽ tiếp nhận hàng trăm đơn vị máu phục vụ cho người bệnh trong dịp sau Tết Nguyên đán.

 

 

Hiện nay, với quy trình hiến máu an toàn, từ khâu khám sức khỏe ban đầu cho tới khâu chăm sóc sức khỏe sau khi hiến, mỗi người đều có thể an tâm khi trao tặng những giọt máu khỏe mạnh của mình để phục vụ công tác cứu chữa cho người bệnh, không sợ lây nhiễm bệnh, vì tất cả vật liệu và dụng cụ dùng cho lấy máu như: Túi lấy máu, kim, bông, găng tay... đều bảo đảm được vô trùng, chỉ sử dụng một lần nên không thể lây bệnh cho người hiến máu. Hiến máu không chỉ cứu sống được tính mạng người bệnh mà còn mang lại sức khỏe cho người hiến máu. Khoa học đã chứng minh hiến máu nhiều lần có thể giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch đồng thời là cách để mọi người tự kiểm tra và tự giám sát sức khỏe của mình.

 

PHÒNG CNTT – TV - TT