logo

5 lợi ích đã được chứng minh về cải thiện Ecgônômi tư thế trong lao động

21/08/2017 1292

 

 1. Nguyễn Thị Son

Đầu tư cho Ecgônômi có xứng đáng không?  Các tác giả đã tiến hành tìm hiểu các lợi ích của ecgônômi ở nơi làm việc:

 

 

 • Bạn đang tìm kiếm giải pháp để giảm chi phí chăm sóc và bồi thường sức khỏe cho nhân viên công ty của bạn?
 • Cải thiện năng suất là một trong những mục tiêu kinh doanh cốt lõi của công ty bạn trong năm nay? Làm thế nào để cải thiện chất lượng sản phẩm?
 • Nếu đây là các câu hỏi bạn đã và đang đặt ra thì sau đó bạn phải thiết lập hoặc cải tiến quy trình sản xuất ở nơi làm việc phải nằm trên đầu danh sách việc cần làm của công ty bạn.

Trên thực tế, các công ty hàng đầu đang tích cực nghiên cứu rất kỹ về ecgônômi trong tất cả các công việc sản xuất của họ. Và không có gì lạ khi bạn nhìn vào những lợi ích của một quy trình ecgônômi hiệu quả.

Bộ Lao động và Công nghiệp Bang Washington đã xem xét 250 nghiên cứu tình huống về ecgônômi để trả lời tác động của ecgônômi đối với các mục tiêu kinh doanh như tiết kiệm chi phí, năng suất và chất lượng sản phẩm. Họ đã tìm thấy gì? Đó là ecgônômi có giá trị đầu tư. Bạn có thể kiểm tra tổng quan các phát hiện của họ ở đây: Ví dụ về Chi phí và Lợi ích của Ergonomics.

Lợi ích của Quy trình Ecgônômi nơi làm việc

Dưới đây là năm trong số những lợi ích đã được chứng minh tính hiệu quả của quá trình ecgônômi tại nơi làm việc:

 

 1. Ecgônômi làm giảm chi phí. Bằng cách giảm các yếu tố nguy cơ về mặt kinh tế một cách có hệ thống, bạn có thể ngăn ngừa chi phí cho MSD (Material Safety Data). Với khoảng từ 1 đến 3 USD cho chi phí bồi thường cho nhân viên MSD, đây là cơ hội để tiết kiệm đáng kể chi phí. Ngoài ra, đừng quên rằng chi phí gián tiếp có thể lên tới 20 lần chi phí trực tiếp của tai nạn thương tích.
 2. Ecgônômi cải thiện năng suất lao động. Các giải pháp ecgônômi tốt nhất thường sẽ cải thiện năng suất trong lao động. Bằng cách thiết kế một công việc có tư thế lao động tốt, ít vận động, ít chuyển động và phù hợp với chiều cao và tầm với, dây chuyền lao động trở nên hiệu quả hơn.
 3. Ecgônômi cải thiện chất lượng lao động. Ecgônômi không thuận lợi dẫn đến những công nhân cảm thấy thất vọng và mệt mỏi và không làm tốt công việc của họ. Khi nhiệm vụ công việc quá nặng về thuế đối với người lao động, họ không thể thực hiện công việc của họ như đã được giao nhiệm vụ. Ví dụ, một nhân viên có thể không vặn một ốc vít đủ chặt chẽ do yêu cầu về lực tác động cao có thể gây ra vấn đề về chất lượng sản phẩm.
 4. Ecgônômi cải thiện sự tham gia của người lao động. Nhân viên thông báo khi công ty đang nỗ lực hết sức để đảm bảo sức khoẻ và sự an toàn của họ. Nếu người lao động không cảm thấy mệt mỏi và khó chịu trong ngày làm việc, nó có thể làm tăng doanh thu, giảm sự vắng mặt, cải thiện tinh thần và tăng sự tham gia của nhân viên.
 5. Ecgônômi tạo ra một văn hoá an toàn tốt hơn. Ecgônômi cho thấy cam kết của công ty bạn về an toàn và sức khoẻ là một giá trị cốt lõi. Hiệu quả tích lũy của bốn lợi ích trước đó của ecgônômi là một văn hoá an toàn phát triển hơn cho công ty của bạn. người lao động được đảm bảo an toàn là tài sản quý giá nhất của bạn; Tạo ra và bồi dưỡng văn hoá an toàn và sức khoẻ tại công ty của bạn sẽ dẫn đến hiệu quả tốt hơn cho con người của bạn.

Ecgônômi nơi làm việc - Liệu có đáng giá để chi trả?

Vậy  quy trình xây dựng ecgônômi có giá trị không? Có, chắc chắn rồi! Ecgônômi không chỉ tốt cho doanh nghiệp của bạn, mà đó là điều tuyệt vời cho nhân viên của bạn. Là những chuyên gia về sức khỏe và an toàn, chúng ta cần phải có khả năng chứng minh được giá trị của ecgônômi để có thể đưa vào quá trình này.

Các nhà quản lý giỏi sẽ cân nhắc những điều sau khi đưa ra quyết định:

 • Điều này sẽ làm tăng doanh thu cho doanh nghiệp?
 • Điều này sẽ làm giảm chi phí của doanh nghiệp?
 • Đây có phải là điều đúng để làm gì?

Khi xem xét quy trình làm việc ở nơi làm việc, bạn có thể trả lời với một nhấn mạnh "ĐÚNG VẬY!" Cho cả ba câu hỏi trên.

...

Một số lợi ích của Ecgônômi bạn đã nhìn thấy tại cơ sở của bạn là gì? Bạn có kế hoạch dành thời gian, sự quan tâm và nguồn lực ngày càng tăng cho Ecgônômi trong năm nay? Làm thế nào để bạn xây dựng ecgônômi tại dây chuyền , vị trí làm việc của bạn?

Nguồn: http://ergo-plus.com/workplace-ergonomics-benefits

Để có thêm kiến thức, công cụ áp dụng, tư vấn cải thiện ecgônômi,

 hãy liên hệ với chúng tôi

Khoa Tâm sinh lý lao động và Ecgônômi – Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường sẵn sàng cung ứng các dịch vụ tư vấn, đánh giá về Tâm sinh lý lao động và Ecgônômi trong thực hiện luật an toàn về sinh lao động cho các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân có nhu cầu:

 1. Đánh giá tâm sinh lý lao động và Ecgônômi trong quan trắc môi trường lao động
 2. Tư vấn thực hiện chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật đối với người lao động làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại theo thông tư 25/2013/TT-BLĐTBXH
 3. Tư vấn cải thiện điều kiện lao động
 4. Tư vấn, tuyển chọn, khám sức khỏe cho các nghề, công việc đặc biệt

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

KHOA TÂM SINH LÝ LAO ĐỘNG VÀ ECGÔNÔMI

Điện thoại:         (84-24)-38213491*137

Email:                tamsinhlyecgonomi@gmail.com

                            k.tslldecgonomi@nioeh.org.vn

Hotline tư vấn:  0904284487