logo

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ THEO THÔNG TƯ 14/2013/TT BYT CỦA BỘ Y TẾ

23/03/2017 26200

Phòng khám bệnh nghề nghiệp – Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế, việc khám sức khoẻ định kỳ đang được triển khai nhiều gói khám sức khỏe linh động đảm bảo tính khoa học, chính xác nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người lao động bao gồm: khám sức khỏe định kỳ cơ bản, khám sức khỏe tổng quát theo yêu cầu, khám sức khỏe định kỳ phát hiện sớm bệnh nghề nghiệp, khám sức khỏe tuyển dụng, khám chuyên sâu bệnh nghề nghiệp.

                  Khám kiểm tra sức khỏe tổng quát sẽ cho bạn một bức tranh toàn cảnh về sức khoẻ của mình. Thông qua khám kiểm tra sức khoẻ, bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên cần thiết giúp bạn bảo vệ, tăng cường sức khoẻ và phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh. Đối với người lao động làm việc trong môi trường có phát sinh các yếu tố độc hại có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp, khám sức khỏe định kỳ còn có một ý nghĩa vô cùng to lớn giúp phát hiện sớm bệnh nghề nghiệp.

Khám Sức khoẻ định kỳ Cơ bản: Là gói khám sức khỏe định kỳ cho người lao động bao gồm các nội dung bắt buộc theo quy định của Bộ Y tế  (Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06 tháng 05 năm 2013).

 

Các nội dung khám bao gồm:

Khám lâm sàng

Khám thể lực: đo kiểm tra chiều cao, cân nặng, chỉ số BMI,  mạch, huyết áp

- Giúp đánh giá tình trạng thể lực chung; các chỉ số mạch, huyết áp; chỉ số BMI để xem cân nặng của bạn đạt mức lý tưởng chưa giúp đánh giá nguy cơ các bệnh về dinh dưỡng, chuyển hóa...

Khám nội tổng quát, ngoại khoa, sản phụ khoa

Khám lâm sàng phát hiện các biểu hiện bệnh tật chung, các bệnh liên quan đến yếu tố nghề nghiệp. Tư vấn khám, xét nghiệm bổ sung theo chuyên khoa.

Khám mắt

- Xác định thị lực mắt, phát hiện các rối loạn về mắt và thị lực, phát hiện sớm các tổn thương liên quan đến nghề nghiệp,tư vấn điều trị và dự phòng.

Khám tai mũi họng

- Đánh giá tình trạng tai mũi họng chung; phát hiện sớm dấu hiệu của bệnh điếc nghề nghiệp và các bệnh lý tai mũi họng nghề nghiệp khác; tư­ vấn điều trị và dự phòng.

Khám răng hàm mặt

- Đánh giá tình trạng chung răng miệng; phát hiện các bệnh lý và tư­ vấn điều trị và dự phòng các bệnh lý răng miệng nói chung và bệnh liên quan đến nghề nghiệp nói riêng.

Khám da liễu

-Xác định các bệnh lý da liễu, đặc biệt là các bệnh da nghề nghiệp, tư vấn khám, xét nghiệm bổ sung chuyên khoa sâu để chẩn đoán xác định bệnh da nghề nghiệp; tư vấn điều trị và dự phòng bệnh.

Khám cận lâm sàng

Xét nghiệm huyết học (Tổng phân tích máu)

- Xác định các chỉ số tế bào máu: số lư­ợng hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu và các chỉ số liên quan.

- Phát hiện sớm các bệnh lý về máu, các bệnh nhiễm trùng, nhiễm độc…

Đ­ường huyết

- Xác định chỉ số đường huyết, giúp sàng lọc phát hiện sớm bệnh đái tháo đường...

Xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu

- Xác định sơ bộ ban đầu một số chức năng trong cơ thể (bệnh thận tiết niệu, nội tiết, chuyển hóa...)

Chụp X quang tim phổi thẳng

(Theo chỉ định của bác sỹ)

Phát hiện một số bệnh phổi, bệnh tim mạch, khối u...

Phát hiện các bệnh phổi – phế quản nghề nghiệp,...

 

 

 Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

PHÒNG KHÁM BỆNH NGHỀ NGHIỆP - VIỆN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG

Địa chỉ: 57 Lê Quý Đôn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: khamsuckhoe.nioeh@gmail.com

Điện thoại: 043 8213491 số máy lẻ 151    Fax: 043 8212894

Website: http://dichvu.nioeh.org.vn

ThS.BS. Hà Lan Phương