logo

Khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp cho gần 4000 công nhân Công ty TNHH Yamaha Việt Nam

18/10/2016 4861

Trong các ngày từ 17/10 đến 22/10/2016, đoàn khám của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường tiến hành khám sức khỏe định kì, khám bệnh nghề nghiệp cho gần 4.000 công nhân của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam. Đây là buổi khám có qui mô lớn với sự tham gia của gần 60 bác sĩ, y sĩ, kĩ thuật viên Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường.

 
Buổi khám sức khỏe tại Công ty TNHH Yamaha motor Việt Nam.

Để buổi khám được diễn ra tốt đẹp, nhanh chóng và thuận tiện, Viện  Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã lên sơ đồ khám, biển chỉ dẫn khám cũng như qui trình khám để phục vụ một cách tốt nhất hoạt động khám sức khỏe cho người lao động tại Công ty TNHH Yamaha motor Việt Nam.

 Người lao động tham gia khám sức khỏe

Trước khi diễn ra hoạt động khám chữa bệnh, Viện cũng đã tới địa điểm khám và bố trí các buồng, phòng khám sạch sẽ, thoáng mát cùng với nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ hoạt động khám. Bên cạnh đó, đội ngũ y  bác sĩ của Viện là những bác sĩ, chuyên gia giỏi, nhiều năm kinh nghiệm  và luôn hết mình vì công việc, nhiệt tình và chu đáo.

Gói khám sức khỏe định kì của Công ty Yamaha motor Việt Nam được thiết lập trên một qui trình khoa học với đầy đủ các danh mục khám gồm: Khám lâm sàng tổng quát (Đo Huyết áp, chiều cao, cân nặng, khám nội, ngoại, da liễu,mắt, Răng – hàm – mặt, Tai – mũi – họng, phụ khoa); Làm các xét nghiệm (công thức máu, xét nghiệm chức năng gan), Siêu âm tuyến giáp, Siêu âm ổ bụng, chụp X – quang và Khám bệnh nghề nghiệp.

 

Ngay tại nơi khám, người lao động có thể tìm hiểu những thông tin về lợi ích của khám sức khỏe trên những áp phíc và tờ rơi mà Viện đã chuẩn bị, xem những chương trình về cách phòng chống bệnh nghề nghiệp…để hiểu rõ hơn lợi ích của bản thân khi tham gia hoạt động khám sức khỏe định kì. Cảm nhận của các anh chị em, người lao động khi tham gia khám sức khỏe đều cho biết rất hài lòng về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, cảm giác rất thoải mái và thân thiện, qui trình khám nhanh gọn không mất thời gian.

Người lao động phấn khởi tham gia hoạt động khám sức khỏe do Công ty TNHH YAMAHA MOTOR VIỆT NAM tổ chức

Công ty Yamaha là công ty có thương hiệu nổi tiếng về sản xuất và lắp ráp xe gắn máy và có sức tiêu thụ lớn trên thị trường. Vì vậy công ty có một lượng lớn người tham gia lao động và sản xuất. Ý thức được tầm quan trọng của chương trình khám sức khỏe cũng như sự quan tâm của Ban lãnh đạo công ty dành cho người lao động, Công ty đã đặt trọn niềm tin vào đội ngũ y bác sĩ Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường trong việc kiểm tra khám sức khỏe cho người lao động đối với hoạt động chăm lo đến đời sống sức khỏe thường niên của Công ty.

Các pano và chương trình truyền thông về sức khỏe được Viện chú trọng và phát trong các buổi khám sức khỏe

Kết thúc mỗi đợt khám, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường sẽ tiến hành phân loại sức khỏe và gửi kết quả khám tới người lao động. Ngoài ra, Viện có mở số điện thoại tư vấn để người lao động tham gia khám có thể gọi trực tiếp và được tư vấn, giải đáp những thắc mắc về sức khỏe của mình.

Với mục tiêu mang đến một chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất cho mọi người, chính vì vậy Viện đã luôn tạo được niềm tin đối với các đơn vị, các doanh nghiệp và nhận được sự quan tâm ủng hộ, đồng hành của rất nhiều các đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước như công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, Công ty Yamaha., công ty Honda.... Đây cũng chính là động lực giúp Viện phấn đấu nỗ lực không ngừng và ngày càng hoàn thiện phát triển hơn.

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường là Viện đầu ngành Quốc gia về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nghề nghiệp người lao động với đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại trong lĩnh vực khám sức khỏe cho người lao đông. Viện được cấp giấy phép và hoạt động khám chữa bệnh gồm:

- Khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động;

- Khám cấp giấy chứng nhận sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, người học nghề, học sinh, sinh viên và người dân có nhu cầu;

- Khám cấp giấy chứng nhận sức khỏe lái xe;

- Khám bệnh, chữa bệnh đa khoa theo yêu cầu cho người dân;

- Tư vấn sức khỏe nghề nghiệp;

- Điều trị, phục hồi chức năng cho người lao động bị mắc bệnh nghề nghiệp hoặc các vấn đề sức khỏe phát sinh do lao động hoặc môi trường.

VIỆN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP VÀ MÔI TRƯỜNG

Tận tâm vì sức khỏe người bệnh

57 Lê Quí Đông, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline:

Email:  khamsuckhoe.nioeh@gmail.com

Website: nioeh.org.vn

Một số hình ảnh khám sức khỏe tại Công ty TNHH Yamaha motor Việt Nam

Cân đo chiều cao
 
 
 Đo huyết áp
 
 
   Lấy máu làm xét nghiệm
 
   
 
Thử thị lực, đo khúc xạ mắt
 
 
 
  Siêu âm tuyến giáp
 
 
 
Siêu âm ổ bụng
 
 
Nội soi Tai - Mũi - Họng
 
 

Khám Răng - hàm - mặt

 
 
Chụp X - Quang